Cà phê Tr9 – Giống cà phê vôi chống chịu sâu bệnh tốt

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Hướng dẫn chơi Game Cà phê Tr9 – Giống cà phê vôi chống chịu sâu bệnh tốt

Giống cà phê Tr9 một giống mới cho năng xuất cao cùng với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt mà các kỹ sư nông nghiệp khuyến khích bà con trồng tái canh. Không chỉ có khả năng chống chịu sông bệnh tốt mà còn thích hợp với nhiều vùng đất khác nhau. Là một trong những giống cà phê vô tính được nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng đáp ứng đây đủ tiêu chuẩn của giống cà phê thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu đất đai của nhiều vùng khác nhau trên diện rộng. Mang lại năng xuất cao tăng 4000 giờ xem hiệu quả kinh tế cho hộ trồng, bên dưới là những thông tin chia sẽ về đặc điểm sinh trưởng của cà phê Tr9 hay còn được gọi là cà phê vối mời bà con cùng tham khảo qua nhé.

Nguồn gốc giống cà phê Tr9

cây giống cà phê Tr9

Nguồn gốc giống cà phê Tr9 là dòng vô tính được viện khoa học kỹ thuật Nông Nghiệp Tây Nguyên chọn lựa từ những loại gen cà phê vối có sẵn trên địa bàn tỉnh DakLak. Những cây được chọn là những cây mẹ khỏe mạnh sinh trưởng tốt và có khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu đất đai khác nhau. Nguồn vật liệu được chọn đầu tiên là ở xã Hòa Thắng – DakLak trải qua quá trình lai tạo cho ra đời giống cà phê Tr9 như hiện nay, được chính thức công nhận theo truyện tiểu thuyết online nghị quyết 175/QĐ-TT-CCN ngày 04/05/2011.

Những đặc điểm của giống cà phê Tr9

+ Giống cà phê Tr9 có khả năng thích nghi tốt trên diện rộng với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta nhất là các khu vực tỉnh Tây Nguyên cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.
+ Chiêu cao của cây được xếp vào dạng trung bình, có khả năng phân nhiều cành cây chủ yếu được phát triển theo chiều ngang phần cành lá nhìn có vẻ hơi rủ xuống bên dưới.
+ Hình dạng của lá có dạng mũi mác kích thước của lá thuộc hạng trung, khi còn non lá có màu xanh tươi cho đến khi thành thục thì lá có màu xanh đậm.
+ Kích thước của trái lớn, hình dạng trái có dạng thuôn dài khi trái chín có màu huyết dụ bình quân 511 quả trọng lượng sẽ là 1kg
+ Tươi/ nhân: 4,3 trung bình 100 nhân thì trọng lượng là 24,1g, Kích thước của hạt lớn và trọng lượng của hạt nặng nhất trong tắt cả các giống cà phê
+ Hạt loại 1 đạt phần trăm 85.8%.
+ Năng xuất cao từ 4-6 tấn/ha trong điều kiện chăm sóc tốt năng xuất có thể đạt lên đến 7 tấn/ 1 ha
+ Giống cà phê Tr9 có khả năng chống chịu sâu bênh tốt, khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao.

Giống cà phê Tr9

Trải qua quá trình nghiên cứu và trồng thí điểm các kỹ sự nhận định giống cà phê Tr9 là giống có khả năng thích nghi cao trên diện rộng với điều kiện khí hậu của nước ta nhất là khí hậu tỉnh DakLak. Giống thích nghi tốt với những vùng đất dốc hay những vùng thiếu nước vì cây có khả năng chịu hạn cao nhưng vẫn cho năng xuất ổn định

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận từ Facebook cho Game Cà phê Tr9 – Giống cà phê vôi chống chịu sâu bệnh tốt

Cảm nhận của bạn về Game Cà phê Tr9 – Giống cà phê vôi chống chịu sâu bệnh tốt

Chưa có nhận xét…